Dịch vụ kế toán

Tel: 04.66882468 - Hotline: 0976.456000 - Email: lienhe@vietnampmc.com

Tin tức kế toán

Khái niệm doanh nghiệp

Doanh nghiệp là một tổ chức kinh tế, có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch ổn định, được đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh. Cũng theo Luật doanh nghiệp 2005 giải thích, Kinh doanh là việc thực hiện liên tục một, một số hoặc tất cả các công đoạn của quá trình đầu tư, từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm hoặc cung ứng dịch vụ.

Doanh nghiệp là tổ chức kinh tế vị lợi, mặc dù thực tế một số tổ chức doanh nghiệp có các hoạt động không hoàn toàn nhằm mục tiêu lợi nhuận.
Theo bản chất kinh tế của của chủ sở hữu
Bộ môn Kinh tế vi mô chia các tổ chức doanh nghiệp ra làm 3 loại hình chính dựa trên hình thức và giới hạn trách nhiệm của chủ sở hữu:
Doanh nghiệp tư nhân (Proprietorship).
Doanh nghiệp hợp danh (Partnership).
Doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn (Corporation).
Thông thường doanh nghiệp tư nhân chiếm tỷ trọng khá cao trong tổng số các doanh nghiệp, nhưng doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn lại chiếm tỷ trọng lớn nhất về doanh thu, đặc biệt trong các lĩnh vực đòi hỏi vốn lớn như sản xuất hàng hóa, tài chính,…[2]
Số liệu thống kê ở Việt Nam từ năm 2005 đến 2008 cho thấy số lượng doanh nghiệp tăng nhanh từ khoảng 11 vạn lên hơn 20 vạn, trong đó tỷ trọng doanh nghiệp tư nhân giảm dần từ khoảng hơn 30% xuống hơn 20%, trong khi tỷ trọng doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần tăng từ hơn 57% lên 67%. Tỷ trọng doanh nghiệp hợp danh không đáng kể[3].
Căn cứ vào hình thức pháp lý doanh nghiệp
Căn cứ vào Luật Doanh nghiệp 2005 thì hình thức pháp lý của các loại hình doanh nghiệp ở Việt Nam bao gồm:
Công ty trách nhiệm hữu hạn (bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên và công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên) là doanh nghiệp mà các thành viên trong công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.
Công ty cổ phần là doanh nghiệp mà vốn điều lệ của công ty được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Cá nhân hay tổ chức sở hữu cổ phần của doanh nghiệp được gọi là cổ đông và chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.
Công ty hợp danh là doanh nghiệp trong đó có ít nhất hai thành viên là chủ sở hữu của công ty, cùng kinh doanh dưới một cái tên chung (gọi là thành viên hợp danh). Thành viên hợp doanh phải là cá nhân và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty. Ngoài ra trong công ty hợp danh còn có các thành viên góp vốn.
Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân.
Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được thành lập theo Luật đầu tư nước ngoài 1996 chưa đăng kí lại hay chuyển đổi theo quy định.

Liên hệ dịch vụ


kế toán và doanh nghiệp CAM KẾT DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP CÔNG TY VÀ BÁO CÁO THUẾ HÀNG THÁNG

Vietnam PMC là công ty hàng đầu tại Việt Nam về dịch vụ kế toán và dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, Chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập công ty và kê khai thuế hàng tháng cho doanh nghiệp tại Hà Nội và Đà Nẵng. Chúng tôi nhận báo cáo thuế, quyết toán với cơ quan thuế thuế, sổ sách kế toán cho các doanh nghiệp công ty, tư vấn thiết kế, sản xuất, thương mại, xây lắp và các loại hình doanh nghiệp khác tại Hà Nội. Tư vấn miễn phí thủ tục thuế, giấy tờ kê khai thuế, các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp cho các công ty ở Hà Nội và Đà Nẵng. Vietnam PMC bao gồm đội ngũ kế toán trưởng, chuyên viên tư vấn quản trị lâu năm, nhiều kinh nghiệm đảm bảo độ tin cậy cho các Doanh nghiệp cùng với đó là đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn dày dạn kinh nghiệm tư vấn các dịch vụ cho doanh nghiệp. Hiện nay Công ty đang cung cấp các gói dịch vụ kế toán hiệu quả, tiết kiệm chi phí, thời gian, đạt được tính tích hợp hệ thống quản trị cao cho doanh nghiệp, nhằm giúp cho doanh nghiệp yên tâm phát triển kinh doanh sản xuất. cung cấp các dịch vụ: Lập báo cáo tài chính, quyết toán thuế, thanh kiểm tra hoàn thiện sổ sách, tư vấn rà soát kế toán, thiết lập hệ thống kế toán. Khi cần Dịch vụ đăng ký thành lập công ty và kê khai thuế hàng tháng, vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được cung cấp dịch vụ và tư vấn miễn phí. 
Vietnam PMC cung cấp dịch vụ thành lập, chia tách, thay đổi đăng ký kinh doanh, chuyển đổi địa chỉ, mở rộng chi nhánh cho doah nghiệp trong và ngoài nước

Cam kết tôn chỉ hoạt động của Chúng tôi: Giải quyết đến cùng – Cung cấp kịp thời – Số liệu chính xác – Bảo vệ quyền lợi Khách Hàng 

Câu hỏi chuyên môn thường gặp

Thông tin từ Vietnam PMC

  • Dịch vụ kế toán giá rẻ